Điều gì bạn không biết về nội soi ruột già

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Công ty cửa lưới chống muỗi Việt Thống xin mang đến cho quý đọc giả những  thông tin sức khỏe mà cửa lưới chống muỗi Viet Thong đã thu thập qua nhiều nguồn tin từ các trang sức khỏe uy tín trên thê giới với lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành y tế hay các giáo sư bác sĩ của các bệnh viện lớn.

Với thông tin sức khỏe sau đây, lưới chống muỗi Việt Thống hy vọng có thể giúp ích cho quy khách hàng trong việc giữ gin sức khỏe tốt hơn.

Cửa lưới chống muỗi  Việt Thống  trân trọng giới thiệu phần tin sau đây

Một nội soi có thể tiết kiệm cuộc sống của bạn

Mọi người đều có lý do không nhận được một nội soi đại tràng, và Carol A. Burke, MD, Giám đốc Trung tâm polyp đại tràng và phòng chống ung thư tại Viện tiêu hóa Bệnh Cleveland Clinic, đã nghe tất cả. Nhưng không có gì thay đổi thực tế rằng ung thư đại tràng là một trong các loại ung thư ngăn ngừa nhất. Dưới đây, Tiến sĩ Burke chia sẻ sự khôn ngoan của mình, dựa trên 15 năm như một ruột và dạ dày, về lý do tại sao người lớn, đặc biệt là những người trên 50, cần phải có một nội soi đại tràng không có lý do!

“Tôi không có nguy cơ ung thư đại tràng.”

Sự thật là: Mọi người đều có nguy cơ, một trong 18 người đàn ông và phụ nữ Mỹ sẽ bị ung thư đại tràng trong cuộc đời họ.

“Tôi không có bất kỳ triệu chứng nào.”

Trong gần như tất cả các trường hợp, ung thư đại tràng bắt đầu như là một tốc độ tăng trưởng tiền ung thư trong ruột kết được gọi là polyp tuyến nếu, thường không gây ra các triệu chứng. Nội soi phát hiện khối u, do đó chúng có thể được loại bỏ trước khi chúng trở thành ung thư và các triệu chứng nguyên nhân. Tính trung bình, 15% phụ nữ và 25% của người đàn ông 50 tuổi trở lên sẽ có polyp tiền ung thư được phát hiện trên nội soi đại tràng.

Điều gì bạn không biết về nội soi ruột già

“Tôi không thể uống những thứ chuẩn bị!”

Uống một sự chuẩn bị tiêu là một trong những ngăn chặn dẫn đến có nội soi đại tràng. Tin tốt: chuẩn bị ruột của ngày hôm nay là dễ dàng hơn trước. Thay vì phải nghẹt thở xuống một gallon của giải pháp, bệnh nhân có thể lựa chọn tùy chọn nửa gallon. Hơn nữa, nhiều bác sĩ kê toa một liều chia nhỏ, nơi mà một nửa chuẩn bị được thực hiện vào đêm hôm trước và một nửa khác vào buổi sáng của thủ tục.

“Nội soi là không chính xác.”

Một nghiên cứu gần đây của Canada báo cáo rằng colonoscopies có thể không hoàn toàn bảo vệ chống lại ung thư ruột kết đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Tuy nhiên, trong nghiên cứu, colonoscopies nhiều không đầy đủ và được thực hiện bởi nội khoa nói chung và bác sĩ gia đình, những người có thể không có kinh nghiệm để làm nội soi đại tràng. Nâng cao tỷ lệ cược của bạn có một nội soi chất lượng cao bằng cách làm cho chắc chắn rằng bác sĩ của bạn có đào tạo chuyên ngành trong việc thực hiện colonoscopies và theo dõi của các kết quả như là một phần của cải thiện hiệu suất.

“Nội soi đại tràng là quá đau đớn!” Hoặc “Tôi có thể không được bình thản đủ”.

Trên thực tế, 99% bệnh nhân sẽ có thể được đầy đủ an thần thông qua giấc ngủ an thần có ý thức hoặc hoàng hôn để được thoải mái trong khi nội soi của họ. Hầu hết các bệnh nhân thậm chí không nhớ những bài kiểm tra! Cleveland Clinic cũng cung cấp chăm sóc gây mê theo dõi cho bệnh nhân yêu cầu an thần sâu sắc hơn.

“Đó là quá rủi ro. Người bạn của tôi đã có dấu hai chấm đục lỗ của mình trong khi nội soi “.

Khi thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo đặc biệt, colonoscopies được an toàn. Nguy cơ thủng ít hơn 1 trong 1.000 trường hợp, và nguy cơ chảy máu là ít hơn 1%.

“Nếu tôi có ung thư đại trực tràng, sau đó nó có nghĩa là được.”

Không đúng sự thật. Ung thư đại tràng có thể ngăn ngừa được. Dưới đây là như thế nào: Bắt đầu sàng lọc ung thư đại tràng (nội soi đại tràng là chiến lược sàng lọc ưa thích) tại 50 tuổi, hoặc sớm hơn nếu bạn có các yếu tố nguy cơ. Thay đổi lối sống của bạn bây giờ là: cải thiện chế độ ăn uống của bạn, duy trì một trọng lượng cơ thể bình thường, tập thể dục và tránh hút thuốc.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)