Phòng tránh muỗi đốt cho bé

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Theo Cua luoi chong muoi:

Chống muỗi bằng miến dán chưa hẳn là tốt cho trẻ.

Các loại thuốc bôi cũng không cần thiết lắm.

Miếng dán chống muỗi nguy hiểm cho trẻ.

Quần áo có màu tối thu hút muỗi nhiều hơn.

Cửa lưới chống muỗi thu thập được htông tin: mùi hương đặc biệt của cơ thể cũng có thể hấp dẫn muỗi. Nên muỗi thường hay đốt một vài cá nhân hơn là đốt đám đông. Các muồi hương của các nước hoa, xà phòng, dầu gội, và kem cũng có thể hấp dẫn muỗi. Nhất là không nên sử dụng xà phòng thơm cho trẻ vào mùa hè vì trẻ là đối tượng dễ bị muỗi tấn công nhất. Những trẻ ra nhiều mồ hôi cũng dễ bị muỗi tấn công vì vậy mẹ nên lưu ý luôn giữ cho cơ thể con được sạch sẽ.

cua luoi chong muoi Viet Thong, cửa lưới chống muỗi Việt Thống

Cua luoi chong muoi Việt Thống cũng được biết muỗi cũng rất ưa thích những mật hoa hoặc thịt động vật có vú trong đó có con người. Để tránh muỗi đốt, khi ở ngoài trời nên mặc quần kín đáo. Vì vậy lựa chọn quần qó cho bé, mẹ hãy chọn màu sắc quần áo tươi sáng vì muỗi có xu hướng bị thu hút bởi những màu không sáng. Vải ka ki, vải len không có sức hút đặc biệt đối với muỗi.

 cua luoi chong muoi Viet Thong, cửa lưới chống muỗi Việt Thống

Theo cua luoi chong muoi:  Tầm hoạt động của muỗi thường từ chiều cho đến sang sớm. Đặc biệt, muỗi sinh sản mạnh hơn khi thời tiết nóng hoặc ẩm ướt. Vì vậy để phòng tránh muỗi, hãy lưu ý những thời điểm này.

Các Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) khuyến cáo sử dụng thuốc chống côn trùng trên da. Các hợp chất hiệu quả nhất là DEET (N, N-diethyl meta-toluamide), picaridin, và dầu bạch đàn chanh. Lưu ý, sản phẩm có chứa DEET không nên sử dụng ở trẻ em dưới 2 tháng tuổi. Tránh tiếp xúc các hợp chất chống muỗi với mắt và miệng.

cua luoi chong muoi Viet Thong, cửa lưới chống muỗi Việt Thống

Cửa lưới chống muỗi Việt Thống khuyên các mẹ hãy cố gắng tránh cho con tiếp cận với những khu vực đầm lầy – nơi có rất nhiều muỗi.

Muỗi đẻ trứng dưới nước bởi vậy hãy loại bỏ nước đọng xung quanh nhà, phát quang bụi rậm và vệ sinh môi trường sống sạch sẽ.

Cua loi chong muoi cũng khuyên sử dụng những loại  dầu từ các loại thực vật, như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà,.. cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

cua luoi chong muoi Viet Thong, cửa lưới chống muỗi Việt Thống

Và cách quen thuộc nhất mà cửa lưới chống muỗi khuyên dùng là đừng quên mắc màn khi ngủ là cách phòng chống muỗi hiệu quả nhất.

Phun thuốc diệt côn trùng.

Nếu con bị muỗi đốt, mẹ có thể trị bằng cách xoa dầu khuynh diệp, xoa nước muối, nước dấm loãng, nước cốt chanh hoặc rửa ngay vết muỗi đốt với xà phòng sẽ giúp bé giảm sưng ngứa và đỏ.

Tags: , , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)