Barrett thực quản

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Công ty cửa lưới chống muỗi  Việt Thống xin mang đến cho quý đọc giả những  thông tin sức khỏe mà  cửa lưới chống muỗi Viet Thong đã thu thập qua nhiều nguồn tin từ các trang sức khỏe uy tín trên thê giới với lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành y tế hay các giáo sư bác sĩ của các bệnh viện lớn.

Với thông tin sức khỏe sau đây, lưới chống muỗi Việt Thống hy vọng có thể giúp ích cho quy khách hàng trong việc giữ gin sức khỏe tốt hơn.

Cửa lưới chống muỗi  Việt Thống  trân trọng giới thiệu phần tin sau đây

Barrett thực quản là gì?

Barrett thực quản là một tình trạng trong đó các mô lót thực quản ống cơ mang thức ăn và các chất lỏng từ miệng đến dạ dày được thay thế bằng mô tương tự với niêm mạc ruột. Quá trình này được gọi là chuyển sản ruột. Những người bị Barrett thực quản là nguy cơ gia tăng cho một loại ung thư hiếm gặp được gọi là thực quản adenocarcinoma.

Đường tiêu hóa trên (GI) là gì?

GI trên đường bao gồm miệng, thực quản, dạ dày và ruột non. Dạ dày từ từ bơm thức ăn và các chất lỏng vào ruột, sau đó hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Quá trình này là tự động và mọi người thường không nhận thức được nó, mặc dù mọi người đôi khi cảm thấy thực quản của họ khi họ nuốt một cái gì đó quá lớn, cố gắng ăn quá nhanh, hoặc uống chất lỏng rất nóng hoặc lạnh.

Các lớp cơ của thực quản thường bị chèn ép ở cả trên và kết thúc thấp hơn của các cơ bắp được gọi là cơ vòng. Khi người nuốt, cơ vòng thư giãn để cho phép thực phẩm hoặc đồ uống để vượt qua từ miệng vào dạ dày. Các cơ bắp sau đó đóng nhanh chóng để ngăn chặn thực phẩm hoặc đồ uống rò rỉ ra ngoài của mặt sau dạ dày vào thực quản và miệng.

Tác giả của đường tiêu hóa trong một phác thảo của nửa trên của cơ thể con người. Miệng, thực quản, dạ dày và ruột non được dán nhãn.
GI trên đường

Làm thế nào phổ biến là Barrett thực quản và những người bị ảnh hưởng?

Tỷ lệ thực sự của Barrett thực quản là không rõ, nhưng người ta ước tính ảnh hưởng đến 1,6 đến 6,8% người tuổi trung bình lúc chẩn đoán là 55, nhưng xác định khi vấn đề bắt đầu thường là khó khăn. Nam phát triển Barrett thực quản gấp đôi thường xuyên như phụ nữ, nam giới da trắng bị ảnh hưởng thường xuyên hơn so với nam giới của các chủng tộc khác. Barrett thực quản hiếm gặp ở trẻ em.

1 Gilbert EW, Luna RA, Harrison VL, Hunter JG. Barrett thực quản: một đánh giá về văn học. Tạp chí Phẫu thuật tiêu hóa. 2011; 15:708-718.

2 Spechler SJ, Souza RF. Barrett thực quản và ung thư tuyến thực quản. In: Yamada T, ed. Textbook of Gastroenterology. Vol. 1. West Sussex, Vương quốc Anh: Wiley-Blackwell, 2009: 826-848.

Nguyên nhân gây Barrett thực quản?

Nguyên nhân chính xác của thực quản Barrett là không rõ, nhưng bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một yếu tố nguy cơ cho tình trạng này. GERD là, nghiêm trọng hơn mãn tính hoặc kéo dài dạng của trào ngược dạ dày thực quản, một tình trạng mà trong dạ dày chảy ngược vào thực quản. Hồi lưu acid dạ dày tiếp xúc với niêm mạc của thực quản có thể gây ra chứng ợ nóng và gây tổn hại các tế bào trong thực quản. Ợ nóng, còn gọi là axit khó tiêu, là một cảm giác không thoải mái đốt trong midchest, phía sau xương ức, hoặc trong phần trên của vùng bụng giữa ngực và hông.

Từ 5 đến 10% những người bị Barrett thực quản GERD phát triển. yếu tố nguy cơ khác bao gồm béo phì đặc biệt ở mức độ cao mỡ bụng và hút thuốc. Một số nghiên cứu cho rằng di truyền, gen di truyền, có thể đóng một vai trò

Những yếu tố làm giảm nguy cơ của một người Barrett thực quản?

Helicobacter pylori ( H. pylori ) nhiễm trùng có thể làm giảm nguy cơ phát triển Barrett thực quản. H. pylori là một loại vi khuẩn hình xoắn ốc được tìm thấy trong dạ dày gây tổn thương dạ dày và các mô ở phần tá tràng đầu tiên của ruột non. Cơ chế mà H. pylori cung cấp bảo vệ từ Barrett thực quản là không rõ ràng. Trong khi các vi khuẩn gây hại dạ dày và các mô ở tá tràng, một số nhà nghiên cứu tin rằng vi khuẩn có thể thực sự làm cho ít gây tổn hại dạ dày thực quản khi GERD là hiện tại. Các yếu tố khác có thể làm giảm nguy cơ phát triển Barrett thực quản bao gồm thường xuyên sử dụng aspirin hay các thuốc kháng viêm không steroid khác và ăn nhiều trái cây, rau quả, và các vitamin.

Barrett thực quản được chẩn đoán như thế nào?

Barrett thực quản được chẩn đoán với một trên GI nội soi và sinh thiết.Upper GI nội soi liên quan đến việc sử dụng một ống nội soi một ống nhỏ, linh hoạt với ánh sáng nhìn thấy đường trên GI. Xét nghiệm này được thực hiện tại một bệnh viện hoặc trung tâm ngoại trú bởi một bác sĩ tiêu hóa một người chuyên về các bệnh tiêu hóa. Nội soi là một cách cẩn thận cho ăn xuống thực quản và vào dạ dày và tá tràng. Một camera nhỏ gắn trên nội soi truyền hình ảnh video để một màn hình, cho phép kiểm tra chặt chẽ của niêm mạc ruột. Một người có thể nhận được gây mê lỏng được súc miệng hoặc phun ở mặt sau của cổ họng. Một kim tiêm tĩnh mạch (IV) được đặt trong một tĩnh mạch ở cánh tay nếu gây mê tổng quát được đưa ra. Các thử nghiệm có thể hiển thị thay đổi trong niêm mạc thực quản.

Ruột và dạ dày thực hiện sinh thiết nội soi bằng cách lấy một mảnh mô nhỏ từ lớp niêm mạc thực quản cho kiểm tra bằng kính hiển vi. Người sẽ không cảm thấy lấy sinh thiết. Một nghiên cứu bệnh học-một bác sĩ chuyên về chẩn đoán bệnh xem xét các mô trong một phòng thí nghiệm để xác định liệu các tế bào Barrett thực quản. Các kết quả thử nghiệm có thể cần phải được xác nhận bởi một bác sĩ chuyên khoa bệnh lý có chuyên môn trong chẩn đoán tình trạng này.

Vẽ một mảnh kính hiển vi của thực quản hiển thị các mô bình thường.
Bình thường thực quản

 

Vẽ một mảnh kính hiển vi của thực quản cho thấy các mô bất thường của thực quản Barrett.
Barrett thực quản

Barrett thực quản thường được chẩn đoán khi một người có một GI trên nội soi cho các triệu chứng GERD. Một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể đề nghị những người có nhiều yếu tố nguy cơ Barrett thực quản được kiểm tra.

Barrett thực quản có thể khó chẩn đoán bởi vì không phải tất cả các mô trong thực quản bị ảnh hưởng. Ruột và dạ dày sinh thiết mẫu từ ít nhất tám khu vực khác nhau của niêm mạc thực quản, nhưng không thể lấy mẫu từ một phần của thực quản với các tế bào cho thấy điều kiện.Barrett của các mô không nhìn khác nhau từ các mô bình thường khi xem qua nội soi. Sự khác biệt chỉ có thể được nhìn thấy bằng kính hiển vi. Các nhà nghiên cứu đang làm việc về các phương pháp cải tiến để chẩn đoán Barrett thực quản.

Nguy cơ ung thư tuyến thực quản ở những người bị Barrett thực quản là gì?

Nguy cơ ung thư tuyến thực quản ở những người bị Barrett thực quản là khoảng 0,5% mỗi năm. Thông thường, trước khi thực quản adenocarcinoma phát triển, các tế bào tiền ung thư xuất hiện trong các mô của Barrett. Tình trạng này được gọi là chứng loạn sản và được phân loại là cấp thấp hoặc cao cấp.

Barrett thực quản có thể có mặt trong nhiều năm trước khi ung thư phát triển. Một GI định kỳ trên nội soi với sinh thiết thường được sử dụng để theo dõi những người bị Barrett thực quản và xem những dấu hiệu của sự phát triển của bệnh ung thư. Cách tiếp cận này được gọi là giám sát.Các chuyên gia đã không đạt được một sự đồng thuận về thường xuyên như thế nào endoscopies giám sát phải được thực hiện, do đó, những người bị Barrett thực quản nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ để xác định mức độ giám sát tốt nhất cho họ. Trong hầu hết các trường hợp, endoscopies thường xuyên hơn được khuyến cáo đối với những người bị chứng loạn sản cao cấp so với loạn sản cấp thấp hoặc không có.

Barrett thực quản được điều trị như thế nào?

Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế sẽ thảo luận về các lựa chọn điều trị Barrett thực quản dựa trên sức khỏe tổng thể của người, dù loạn sản là hiện tại, và nếu như vậy, mức độ nghiêm trọng của chứng loạn sản. Lựa chọn điều trị bao gồm thuốc men, phương pháp điều trị bóc tách nội soi, nội soi cắt bỏ niêm mạc, và phẫu thuật.

Thuốc

Những người bị Barrett thực quản có GERD được điều trị bằng thuốc ức chế acid, gọi là proton thuốc ức chế bơm. Các loại thuốc này được sử dụng để ngăn chặn thiệt hại thêm cho thực quản, và trong một số trường hợp, chữa lành tổn thương hiện tại. Các thuốc ức chế bơm proton bao gồm omeprazole (Prilosec, Zegerid), lansoprazole (Prevacid), pantoprazole (Protonix), rabeprazole (Aciphex), và esomeprazole (Nexium), trong đó có sẵn theo toa bác sĩ. Omeprazole và lansoprazole cũng có sẵn sức mạnh-the-counter. Phẫu thuật chống trào ngược có thể được xem xét đối với những người có triệu chứng của GERD người không đáp ứng với thuốc. Tuy nhiên, dùng thuốc hoặc phẫu thuật cho GERD và Barrett thực quản đã không được chứng minh để giảm nguy cơ của một người loạn sản hoặc ung thư tuyến thực quản.

Nội soi bóc tách liệu pháp

Phương pháp điều trị nội soi bóc tách sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tiêu diệt các tế bào loạn sản trong thực quản. Cơ thể nên sau đó bắt đầu làm cho tế bào bình thường thực quản. Các thủ tục này được thực hiện bởi một bác sĩ chẩn đoán hình ảnh-một bác sĩ chuyên về hình ảnh y tế tại một số bệnh viện và trung tâm ngoại trú. Gây tê tại chỗ và một thuốc an thần được sử dụng. Các thủ tục được sử dụng thường xuyên nhất là liệu pháp quang động và cắt bỏ tần số vô tuyến.

  • Quang trị liệu quang động trị liệu sử dụng ánh sáng kích hoạt một chất hóa học được gọi là porfimer (Photofrin), nội soi, và tia laser để tiêu diệt các tế bào tiền ung thư trong thực quản. Khi porfimer được tiếp xúc với ánh sáng laser, nó tạo ra một hình thức oxy tiêu diệt các tế bào lân cận. Porfimer được tiêm vào tĩnh mạch, và người trả 24 đến 72 giờ sau đó để hoàn thành các thủ tục. Ánh sáng laser qua nội soi và kích hoạt porfimer phá hủy mô của Barrett trong thực quản. Các biến chứng của liệu pháp quang bao gồm độ nhạy cảm của da và mắt để ánh sáng trong khoảng 6 tuần sau khi làm thủ thuật, bỏng, sưng, đau, và sẹo ở mô khỏe mạnh gần đó, và ho, khó nuốt, đau dạ dày, bị đau khi thở, và khó thở .

  • Tần số vô tuyến cắt bỏ. cắt bỏ tần số sóng sử dụng sóng vô tuyến để tiêu diệt các tế bào tiền ung thư và ung thư. Một điện cực được gắn trên một quả bóng hoặc nội soi mang lại năng lượng nhiệt mô của Barrett. Biến chứng bao gồm đau ngực, cắt giảm trong lớp niêm mạc của thực quản, hẹp hẹp thực quản. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy ít gây tác dụng phụ cho cắt bỏ tần số vô tuyến so với liệu pháp quang động.

Nội soi niêm mạc cắt bỏ

Nội soi cắt bỏ niêm mạc liên quan đến việc nâng lớp niêm mạc Barrett và tiêm một giải pháp bên dưới hoặc áp dụng hút lớp niêm mạc và sau đó cắt niêm mạc. Lót này sau đó được loại bỏ bằng nội soi. Thủ tục này được thực hiện bởi một bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại một số bệnh viện và các trung tâm ngoại trú. Gây tê tại chỗ và một thuốc an thần được sử dụng. Nếu nội soi cắt bỏ niêm mạc được sử dụng để điều trị ung thư, siêu âm nội soi được thực hiện đầu tiên để làm cho chắc chắn rằng bệnh ung thư liên quan đến việc chỉ có lớp trên cùng của các tế bào thực quản. Siêu âm sử dụng một thiết bị được gọi là một bộ chuyển đổi, mà bị trả lại sóng âm thanh an toàn, không gây đau đớn ra khỏi cơ quan để tạo ra một hình ảnh của cấu trúc của chúng.

Biến chứng có thể bao gồm chảy máu hoặc rách thực quản. Nội soi cắt bỏ niêm mạc đôi khi được sử dụng kết hợp với liệu pháp quang động.

Phẫu thuật

Phẫu thuật cho Barrett thực quản là một thay thế, tuy nhiên, phương pháp điều trị nội soi được ưa thích của nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe do ít biến chứng hơn sau các thủ tục.

Thực quản là phẫu thuật cắt bỏ các phần bị ảnh hưởng của thực quản.Sau khi loại bỏ, thực quản được xây dựng lại từ một phần của dạ dày hoặc ruột già. Thủ tục được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện, và gây mê tổng quát được sử dụng. Bệnh nhân ở lại trong bệnh viện để 7 đến 14 ngày sau khi phẫu thuật để phục hồi. Phẫu thuật không có thể là một lựa chọn cho những người bị Barrett thực quản của người có vấn đề y tế khác. Đối với những người này, phương pháp điều trị nội soi ít xâm lấn hoặc giám sát chuyên sâu tiếp tục được xem xét.

Ăn uống, chế độ ăn và dinh dưỡng

Mọi người có thể làm thay đổi chế độ ăn uống để giảm nguy cơ Barrett thực quản. Một lượng lớn các loại trái cây, rau quả, và các vitamin có thể giúp phòng ngừa bệnh. Ngoài ra, đối với những người thừa cân, giảm cân có thể làm giảm nguy cơ của họ. Mọi người nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ về những thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa Barrett thực quản.

Điểm cần Ghi nhớ

   • Barrett thực quản là một tình trạng mà trong đó các mô lót thực quản được thay thế bằng mô tương tự như thành ruột.
   • Tỷ lệ thực sự của Barrett thực quản là không rõ, nhưng nó được ước tính ảnh hưởng đến 1,6 đến 6,8% người.
   • Nguyên nhân chính xác của thực quản Barrett là không rõ, nhưng bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một yếu tố nguy cơ cho tình trạng này.
   • Từ 5 đến 10% những người bị Barrett thực quản GERD phát triển.Các yếu tố nguy cơ khác bao gồm mức độ béo phì đặc biệt cao mỡ bụng và hút thuốc. Một số nghiên cứu cho rằng di truyền, gen di truyền, có thể đóng một vai trò.
   • Barrett thực quản được chẩn đoán với một trên đường tiêu hóa (GI) nội soi và sinh thiết.
   • Nguy cơ ung thư tuyến thực quản ở những người bị Barrett thực quản là khoảng 0,5% mỗi năm.
   • Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế sẽ thảo luận về các lựa chọn điều trị Barrett thực quản dựa trên sức khỏe tổng thể của người, dù loạn sản là hiện tại, và nếu như vậy, mức độ nghiêm trọng của chứng loạn sản.
   • Lựa chọn điều trị bao gồm thuốc men, phương pháp điều trị bóc tách nội soi, nội soi cắt bỏ niêm mạc, và phẫu thuật.

Hy vọng thông qua Nghiên cứu

Ngoài ra, Viện Tiểu đường, tiêu hóa và bệnh thận (NIDDK) và Viện nghiên cứu Ung thư Quốc gia chương trình tài trợ để điều tra Barrett thực quản và ung thư tuyến thực quản. Nghiên cứu sâu hơn Barrett thực quản là cần thiết, bao gồm cả

  • thiết lập các xét nghiệm bổ sung để xác định những người bị Barrett thực quản
  • xác định nguyên nhân Barrett thực quản
  • nghiên cứu hiệu quả lâu dài của phương pháp điều trị như liệu pháp quang và nội soi cắt bỏ niêm mạc
  • phát triển các phương pháp điều trị không phẫu thuật thêm cho những người có Barrett thực quản và chứng loạn sản hoặc ung thư

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Thảo luận(2 ý kiến)

 • Gửi bởi Edgar. Vào lúc Nov 27, 2012 @ 0:15 AM
  Wow, this is in every respect what I nedeed to know.
 • Gửi bởi Runa. Vào lúc Nov 26, 2012 @ 23:55 PM
  You put the lime in the ccoount and drink the article up.