Soi đại tràng sigma

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Công ty cửa lưới chống muỗi  Việt Thống xin mang đến cho quý đọc giả những  thông tin sức khỏe mà  cửa lưới chống muỗi Viet Thong đã thu thập qua nhiều nguồn tin từ các trang sức khỏe uy tín trên thê giới với lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành y tế hay các giáo sư bác sĩ của các bệnh viện lớn.

Với thông tin sức khỏe sau đây, lưới chống muỗi Việt Thống hy vọng có thể giúp ích cho quy khách hàng trong việc giữ gin sức khỏe tốt hơn.

Cửa lưới chống muỗi  Việt Thống  trân trọng giới thiệu phần tin sau đây:

Soi đại tràng sigma là một thủ tục mà một bác sĩ hoặc y tá trông vào trực tràng và đại tràng sigma, sử dụng một dụng cụ gọi là sigmoidoscope.

Lưu ý : các thông tin dưới đây là một hướng dẫn tổng quát.Sắp xếp và kiểm tra cách được thực hiện, có thể khác nhau giữa các bệnh viện khác nhau. Luôn luôn làm theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc bệnh viện địa phương.

soi đại tràng sigma

Các đại tràng sigma là phần cuối của ruột được gia nhập vào trực tràng. Một sigmoidoscope là một ống nhỏ với một nguồn ánh sáng kèm theo về độ dày của ngón tay của bạn. Một bác sĩ hoặc chèn sigmoidoscope vào hậu môn y tá và đẩy nó từ từ vào trong trực tràng và đại tràng sigma. Điều này cho phép các bác sĩ hoặc y tá để xem niêm mạc trực tràng và đại tràng sigma. Thủ tục này thường không đau đớn nhưng nó có thể là một chút khó chịu.

Có hai loại sigmoidoscope có thể được sử dụng. Phổ biến nhất được sử dụng là sigmoidoscope linh hoạt. Công cụ này cho phép bác sĩ để xem xung quanh uốn cong ở đại tràng. Một sigmoidoscope linh hoạt cung cấp cho bác sĩ một cái nhìn tốt hơn của ruột kết thấp hơn và thường làm cho việc kiểm tra thoải mái hơn.

Các sigmoidoscope cứng nhắc đã thường được thay thế bằng phiên bản linh hoạt và hiện đang sử dụng ít thường xuyên hơn. Nó cho phép bác sĩ nhìn vào trực tràng và phần dưới cùng của đại tràng nhưng nó không đạt như xa vào ruột già là sigmoidoscope linh hoạt.

Soi đại tràng sigma có thể được sử dụng để điều tra nguyên nhân gây ra chảy máu hoặc đau từ việc thông qua lại. Bác sĩ cũng có thể đề nghị xét nghiệm này nếu bạn có nhiều triệu chứng khác liên quan đến đường ruột. Xét nghiệm này cũng có thể tìm kiếm bằng chứng của ung thư hoặc viêm trực tràng và đại tràng thấp hơn . Soi đại tràng sigma cũng có thể được sử dụng để loại bỏ khối u (tăng trưởng nhỏ thịt có thể được tìm thấy trong ruột kết) và lấy mẫu mô (sinh thiết) để phân tích. Này được thực hiện bằng cách thông qua một công cụ grabbing mỏng xuống một kênh bên sigmoidoscope.

Cho bác sĩ hoặc y tá để có được một cái nhìn rõ ràng, trực tràng và đại tràng thấp hơn cần phải được sản phẩm nào của phân (phân). Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách xóa ruột trước khi bạn có một soi đại tràng sigma. Này thường là bằng cách lấy thuốc nhuận tràng mạnh mẽ cho một hoặc hai ngày, hoặc bằng cách sử dụng một hoặc hai thụt trước khi thực hiện. Một thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để xóa ruột được gọi là Picolax ®.

Một kế hoạch chung là:

  • Vào ngày trước khi phẫu thuật – mất một ® gói Picolax (bằng miệng) lúc 8 giờ sáng và một lúc 6 giờ chiều. Đọc hướng dẫn cẩn thận về ® gói Picolax trên bao nhiêu nước để thêm.
  • Trong 12 giờ trước khi phẫu thuật – chỉ có nước (không có chất rắn trong chế độ ăn uống của bạn) nhưng bạn có thể ăn một bữa điểm tâm nhẹ bình thường vào buổi sáng trước khi làm thủ thuật.
  • Đôi khi bạn sẽ nhận được một dung dịch thụt khi đến bệnh viện để xóa phần dưới cùng của đại tràng của phân.

Kiểm tra này chỉ mất vài phút. Thông thường, bạn không cần phải gây mê hay gây ngủ. Bạn mặc áo choàng bệnh viện để nửa dưới của cơ thể của bạn được tiếp xúc. Bạn sẽ được yêu cầu nằm bên trái với đầu gối của bạn vẽ lên phía ngực.

Đầu tiên các bác sĩ hoặc y tá nhẹ nhàng sẽ chèn một ngón tay đeo găng và bôi trơn (hoặc ngón tay) vào trực tràng để kiểm tra tắc nghẽn và mở rộng hậu môn. Sau đó, sigmoidoscope sẽ được chèn vào và nhẹ nhàng đẩy thêm vào trực tràng và đại tràng. Không khí nhẹ nhàng bơm qua sigmoidoscope để giúp xem. Điều này có thể làm bạn cảm thấy cồng kềnh và khó chịu và cung cấp cho bạn một sự thôi thúc để ‘đi tiêu (đại tiện). Khi sigmoidoscope được lấy ra từ từ, niêm mạc của ruột được kiểm tra cẩn thận.

Một mẫu nhỏ (sinh thiết) của niêm mạc ruột có thể được thực hiện trong suốt quá trình. Các mẫu được gửi đến phòng thí nghiệm để được xem xét dưới kính hiển vi. Nó cũng có thể được kiểm tra cho các điều kiện khác nhau mà có thể ảnh hưởng đến ruột.

Nhất sigmoidoscopies được thực hiện mà không cần bất kỳ vấn đề. Một số người có một số cơn đau quặn và gió dư thừa sau khi các thủ tục.

Bạn cũng có thể nhận được sự rò rỉ của chất lỏng đi kèm với khí cho đến 24 giờ sau khi uống liều cuối cùng của thuốc nhuận tràng: bạn nên sắp xếp công việc của bạn / các hoạt động xã hội sau một soi đại tràng sigma với điều này trong tâm trí.

Thỉnh thoảng, những sigmoidoscope gây ra một số thiệt hại cho trực tràng hoặc đại tràng. Điều này có thể gây chảy máu, nhiễm trùng và đôi khi, thủng đại tràng. Nếu những việc sau đây xảy ra trong vòng 48 giờ sau khi soi đại tràng sigma, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức:

  • Đau bụng dữ dội.
  • Đi tiêu ra máu hoặc chảy máu trực tràng.
  • Fever.

Nó đã được đề nghị xét nghiệm soi đại tràng sigma linh hoạt thường xuyên nên được cung cấp cho tất cả những người lớn tuổi. Điều này là do hầu hết các khối u đại tràng và ung thư đại trực tràng phát triển trong trực tràng, đại tràng sigma hoặc ruột kết giảm dần thấp hơn.Đại tràng (ruột) khối u mọc nhỏ lành tính (không phải ung thư) trên lớp niêm mạc bên trong của đại tràng hoặc trực tràng. Chúng được phổ biến ở người lớn tuổi. Họ thường không có triệu chứng hoặc các vấn đề. Tuy nhiên, nếu một polyp, nó thường được loại bỏ.Điều này là do có một số nguy cơ của một polyp đại tràng phát triển thành ung thư ruột sau nhiều năm.

Kết quả của một nghiên cứu Vương quốc Anh lớn đã được công bố trong năm 2010. Nghiên cứu cho thấy rằng những người có một soi đại tràng sigma linh hoạt thường xuyên trong độ tuổi từ 55 và 64 đã làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng khoảng một phần ba. Điều này là bởi vì bất kỳ khối u đã được tìm thấy trong khi thử nghiệm đã được gỡ bỏ.Ngoài ra, các thử nghiệm có thể phát hiện ung thư đại trực tràng sớm chưa gây ra các triệu chứng.

Trong tháng 10 năm 2010 Chính phủ đã thông báo rằng 60 triệu bảng sẽ được dành để tài trợ cho một chương trình kiểm tra soi đại tràng sigma linh hoạt mới cho người dân ở Anh trong độ tuổi trên 55 năm. Người ở Anh trong độ tuổi từ 55-60 có thể yêu cầu kiểm tra soi đại tràng sigma linh hoạt. Điều này là để bổ sung các chương trình sàng lọc ung thư ruột NHS hiện. Các chi tiết tốt hơn của chương trình sàng lọc soi đại tràng sigma linh hoạt đang được làm ra nhưng hy vọng rằng nó sẽ được triển khai trên khắp đất nước trong tương lai. Chi tiết này có sẵn trên trang web của NHS ruột ung thư sàng lọc Chương trình (xem phần “Đọc thêm & tài liệu tham khảo, dưới đây). Xem thêm tờ rơi riêng biệt được gọi là sàng lọc cho đại trực tràng (ruột), ung thư .

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)