Quá trình muỗi chích như thế nào?

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Sử dụng biện pháp chống muỗi an toàn với lưới chống muỗicửa lưới chống muỗi

Xu hướng tìm kiếm : cua luoi chong muoi tu cuon, cua luoi chong muoi dang xep, cua luoi chong muoi dang lua

Đến bây giờ chắc nhiều người vẫn thắc mắc quá trình muỗi chích sẽ như thế nào? Hôm này chúng ta cũng tìm hiểu vấn đề này, nhưng đầu tiên bạn hãy chọn cho mình những sản phẩm lưới chống muỗi hoặc cửa lưới chống muỗi liền để trách muỗi đốt nha.

Bây giờ mình cùng tìm hiểu về loại muỗi hồ. Lần đầu có mặt châu Âu năm 1979, muỗi hổ châu Á đã phát triễn nhanh chóng khắp 15 quốc gia của cựu lục địa do tác động của biến đổi khí hậu.

Là loài muỗi có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở đông Nam Á. Chúng có thể truyền virus gây các bệnh sốt Tây sông Nile, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản và nhiều bệnh khác. Các nhà khoa học của Đại học Liverpool tại Anh cho biết, muỗi hổ châu Á bắt đầu xuất hiện tại Albania vào năm 1979. Nhưng giờ đây Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu thông báo muỗi hổ châu Á đã xuất hiện tại 15 nước – từ Tây Ban Nha, Hy Lạp tới Thổ Nhĩ Kỳ, AFP đưa tin.

Theo  nhóm nghiên cứu của Đại học Liverpool: Trong hai thập kỷ qua, các điều kiện khí hậu ở phía tây bắc châu Âu – như phía tây nước Đức – và khu vực Balkans ngày càng trở nên phù hợp hơn với muỗi châu Á. Mô hình khí hậu của nhóm nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ ở vùng Balkans và phía tây bắc châu Âu đã tăng dần trong cả mùa hè lẫn mùa đông do tác động của biến đổi khí hậu. Vì thế mùa hè ở các khu vực đó trở nên nóng hơn, còn mùa đông trở nên ấm hơn. Đây là một xu hướng thời tiết lý tưởng đối với muỗi hổ châu Á.

Quá trình xuất hiện và cũng phát triễn rất nhanh: muỗi hổ châu Á chỉ xuất hiện tại một số khu vực thuộc châu Á và vài đảo trong Thái Bình Dương vào những năm giữa thập niên 60 của thế kỷ trước. Từ đó tới nay chúng đã bành trướng sang Bắc Mỹ, Nam Mỹ, vùng Caribbe, châu Phi, Trung Đông theo chuyến xuất khẩu nguyên liệu xuyên đại dương. Muỗi hổ châu Á gây nên đại dịch sốt chikungunya, một căn bệnh tấn công các khớp xương của người, trên đảo Reunion trong Ấn Độ Dương trong hai năm 2005 và 2006. Đảo này là lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Một năm sau, chúng gây nên đại dịch chikungyuna tại tỉnh Ravenna của Italy. Trong năm 2010, nó gây nên dịch sốt dengue tại Pháp và Croatia.

Biết được những tác nhân gây bệnh do muỗi gây ra, các gia đình có em nhỏ hãy lắp đặt các loại lưới chống muỗi hoặc cửa lưới chống muỗi để bảo vệ cho cả gia đình.

Xu hướng tìm kiếm : cua luoi chong muoi quan 2, cua luoi chong muoi quan 4

Tags: , , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)