Polyp

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Công ty cửa lưới chống muỗi  Việt Thống xin mang đến cho quý đọc giả những  thông tin sức khỏe mà  cửa lưới chống muỗi Viet Thong đã thu thập qua nhiều nguồn tin từ các trang sức khỏe uy tín trên thê giới với lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành y tế hay các giáo sư bác sĩ của các bệnh viện lớn.

Với thông tin sức khỏe sau đây, lưới chống muỗi Việt Thống hy vọng có thể giúp ích cho quy khách hàng trong việc giữ gin sức khỏe tốt hơn.

Cửa lưới chống muỗi  Việt Thống  trân trọng giới thiệu phần tin sau đây

Polyp

(Còn gọi là u tuyến ‘,’ polyp Adenomatos, polyp tuyến nếu ‘, polyp cổ tử cung, polyp đại tràng’, ‘polyp đại tràng, trực tràng Polyp, polyp tăng sản, polyp ruột’, ‘polyposis’ )

Polyp tăng trưởng bất thường tăng từ lớp niêm mạc của ruột già (còn gọi là đại tràng) và nhô ra vào ống ruột (còn gọi là lumen). Một số polyp là bằng phẳng, trong khi những người khác có một thân cây.

Các triệu chứng

Hầu hết các khối u sản xuất không có triệu chứng và thường được tìm thấy tình cờ trong khi nội soi hoặc x-ray của ruột.Một số khối u, tuy nhiên, có thể sản xuất chảy máu, chảy nước nhầy, thay đổi trong chức năng của ruột, hoặc trong trường hợp hiếm hoi, đau bụng.

Chẩn đoán

Polyp được chẩn đoán bằng cách nhìn vào niêm mạc ruột kết trực tiếp thông qua nội soi hoặc bằng x-ray nghiên cứu thông qua một thuốc xổ bari.

Có ba loại nội soi đại trực tràng:

  • Rigid soi đại tràng sigma, cho phép kiểm tra của mức thấp hơn 6-8 inch của ruột già, soi đại tràng sigma linh hoạt nơi thấp hơn một phần tư đến một phần ba số đại tràng được kiểm tra. Không soi đại tràng sigma cứng nhắc không linh hoạt đòi hỏi phải có thuốc và có thể được thực hiện trong phòng mạch bác sĩ.
  • Nội soi, đó là việc kiểm tra toàn bộ ruột già để kết hợp của intestine.Colonoscopy nhỏ sử dụng một công cụ linh hoạt còn và thường cho phép kiểm tra toàn bộ đại tràng. Chuẩn bị ruột là cần thiết, và an thần thường được sử dụng.
  • Barium Enema X-quang cũng có thể được sử dụng để gián tiếp kiểm tra việc kiểm tra colon.This sử dụng một giải pháp bari áo niêm mạc đại tràng. X-quang được lấy, và thường được tìm thấy khối u bị nghi ngờ.

Mặc dù kiểm tra phân máu bằng kính hiển vi là một bài kiểm tra quan trọng cho các rối loạn đại tràng và trực tràng, xét nghiệm âm tính không loại trừ sự hiện diện của khối u. Việc phát hiện ra một polyp đòi hỏi phải kiểm tra ruột kết hoàn tất, kể từ ít nhất 30% những bệnh nhân này sẽ có thêm polyp.

Điều trị

Vì không có cách kỳ diệu dự đoán hay không polyp hoặc sẽ trở thành ác tính, diệt trừ toàn diện của tất cả các khối u là tham mưu. Phần lớn các khối u có thể được gỡ bỏ bằng cách bẫy chúng với một vòng dây thông qua thông qua công cụ. Polyps nhỏ có thể bị phá hủy một cách đơn giản bằng cách chạm vào chúng với một dòng điện làm đông.

Hầu hết các kỳ thi đại tràng sử dụng colonoscope linh hoạt, bao gồm cả loại bỏ polyp, có thể được thực hiện trên cơ sở ngoại trú với sự khó chịu tối thiểu. Khối u lớn có thể đòi hỏi nhiều hơn một điều trị để loại bỏ hoàn toàn. Một số khối u không thể được gỡ bỏ bằng các công cụ do kích thước hoặc vị trí của họ; phẫu thuật sau đó được yêu cầu.

Tiên lượng

Khi polip được loại bỏ hoàn toàn, tái phát của nó là rất không bình thường. Tuy nhiên, các yếu tố gây ra polyp hình thành vẫn còn hiện diện. Các polyp mới sẽ phát triển trong ít nhất 30% những người đã từng có khối u. Bệnh nhân nên có các bài kiểm tra thường xuyên bởi một bác sĩ được huấn luyện đặc biệt để điều trị các bệnh đại tràng và trực tràng chẳng hạn như các chuyên gia tại Cleveland Clinic.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Thảo luận(1 ý kiến)

  • Gửi bởi Stormy. Vào lúc Nov 26, 2012 @ 12:10 PM
    Thank you so much for this ariltce, it saved me time!