Giảm thị lực

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Công ty cửa lưới chống muỗi  Việt Thống xin mang đến cho quý đọc giả những  thông tin sức khỏe mà  cửa lưới chống muỗi Viet Thong đã thu thập qua nhiều nguồn tin từ các trang sức khỏe uy tín trên thê giới với lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành y tế hay các giáo sư bác sĩ của các bệnh viện lớn.

Với thông tin sức khỏe sau đây, lưới chống muỗi Việt Thống hy vọng có thể giúp ích cho quy khách hàng trong việc giữ gin sức khỏe tốt hơn.

Cửa lưới chống muỗi  Việt Thống  trân trọng giới thiệu phần tin sau đây

Giảm thị lực là gì?

Giảm thị lực là một điều kiện xảy ra ở trẻ em mà một mắt có thị lực kém hơn so với người khác. Nếu giảm thị lực còn lại không được điều trị, tầm nhìn của một đứa trẻ sẽ không phát triển một cách chính xác và như não trưởng thành, một đôi mắt sẽ ở lại với thị lực kém. Não thực sự ‘bỏ qua’ hình ảnh tới từ mắt xấu, gây ra tầm nhìn trong mắt bị ảnh hưởng trở nên tồi tệ hơn và được vĩnh viễn giảm đi trong khi đứa trẻ trở thành một thiếu niên.

Bởi vì giảm thị lực có thể nghiêm trọng, ảnh hưởng lâu dài trên con bạn, điều quan trọng mà người đó thường xuyên được kiểm tra.

Nguyên nhân gây giảm thị lực?

Nguyên nhân phổ biến nhất của giảm thị lực là một trong những mắt có tập trung tốt hơn nhiều hơn so với khác. Ví dụ, một đôi mắt có thể là rất cận thị hoặc có rất nhiều loạn thị, trong khi người kia không. Khi não của trẻ phải đối mặt với cả một hình ảnh và mờ một hình ảnh rõ ràng, nó sẽ bắt đầu để bỏ qua các hình ảnh bị mờ. Nếu điều này diễn ra trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, tầm nhìn trong mắt nhìn thấy hình ảnh bị mờ sẽ bắt đầu xấu đi hơn nữa.Một kết quả có thể khác của não bỏ qua mắt kém hoạt động là một sự thay đổi trong sự liên kết của mắt, mắt kém nhìn thấy chuyển vào bên trong hoặc bên ngoài. Đây là lý do tại sao giảm thị lực đôi khi được gọi là “mắt lười biếng”.

Một điều kiện khác có thể gây ra giảm thị lực được gọi là lác. Mắt lác hoặc lệch chi tiết mắt tập trung cùng nhau trên một hình ảnh. Điều này có thể gây ra nhìn đôi. Để chống lại điều này, não của trẻ thường chọn để bỏ qua các hình ảnh từ mắt lệch, gây ra tầm nhìn trong mắt mà cuối cùng xấu đi.

Những đứa trẻ khác không thể nhìn thấy ở một mắt vì có cái gì để chặn ánh sáng nhận được thông qua. Điều này có thể là do, trong số các nguyên nhân khác, đục thủy tinh thể hoặc một số lượng nhỏ máu hoặc vật liệu khác ở mặt sau của mắt.

Giảm thị lực chẩn đoán như thế nào?

Bác sĩ nhi khoa hoặc chương trình tầm nhìn ở trường của con quý vị sẽ kiểm tra ba khía cạnh của sức khỏe mắt của con quý vị:

  • Đó là đôi mắt của con quý vị để cho ánh sáng tất cả các cách thức thông qua
  • Rằng cả hai mắt nhìn tốt như nhau
  • Đó là đôi mắt đang di chuyển bình thường

Nếu có vẻ là một cái gì đó ngăn chặn ánh sáng hoặc nếu tầm nhìn là bất bình đẳng, hoặc nếu có vẻ là một vấn đề với sự chuyển động của mắt, y tá bác sĩ nhi khoa hoặc trường học có thể đề nghị một chuyến thăm tới một chuyên gia mắt.

Giảm thị lực được điều trị như thế nào?

Phương pháp điều trị phổ biến nhất cho giảm thị lực là lực lượng bộ não bắt đầu sử dụng “xấu” con mắt bằng cách đặt một miếng vá trên mắt “tốt”. Lúc đầu, đứa trẻ sẽ có một thời gian khó nhìn thấy với mắt yếu hơn. Tuy nhiên, nó là rất quan trọng là bản vá được siêng năng được sử dụng bởi vì điều này cuối cùng sẽ dẫn đến một sự cải thiện thị lực. Điều này có thể mất vài tuần, vài tháng, hoặc thậm chí một năm.

Khi trẻ chỉ sử dụng mắt với giảm thị lực, của mình tầm nhìn sẽ tiếp tục cải thiện. Sau khi bác sĩ xác định tầm nhìn đó trở lại bình thường, bản vá sẽ không cần thiết. Trong trường hợp giảm thị lực nhẹ, bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng một nhỏ mắt được gọi là atropine trong mắt “tốt” thay vì một miếng vá. Atropine làm cho nó không thể cho rằng mắt tập trung close-up, bắt mắt “xấu” để làm hầu hết công việc trong khi đứa trẻ đang chơi với đồ chơi, ăn uống, vẽ, hay đọc.

Nếu có một cái gì đó ngăn chặn ánh sáng đi vào mắt, bác sĩ có thể khuyên phẫu thuật để loại bỏ các tắc nghẽn. Nếu lác là ngăn chặn mắt từ chuyển động cùng nhau một cách chính xác, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật đối với các cơ của mắt. Nếu trọng tâm của một mắt là rất khác nhau từ khác, kính đeo mắt hoặc kính áp tròng có thể là cần thiết.

Bác sĩ sẽ thảo luận với bạn điều trị thích hợp nhất cho con của bạn.

Triển vọng cho trẻ em bị giảm thị lực là gì?

Nếu các vấn đề cơ bản hiện nay được điều trị và giảm thị lực được phát hiện và điều trị sớm, hầu hết trẻ sẽ lấy lại thị lực bình thường. Giảm thị lực trở nên khó khăn hơn nhiều để điều trị sau khi khoảng 6 tuổi. Nếu có tầm nhìn quá nhiều bị mất trong mắt với giảm thị lực, nó có thể là không thể để có được nó tất cả trở lại.

Điều rất quan trọng là bạn làm theo lời khuyên của bác sĩ về điều trị. Điều này có thể rất khó khăn, vì nhiều em không muốn mặc một miếng vá mắt mỗi ngày. Với việc thành lập một atropine như là một phương pháp điều trị thay thế, thành công là bây giờ có thể trong một tỷ lệ lớn hơn của trẻ em bị giảm thị lực.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)