Độc thân dễ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Công ty cửa lưới chống muỗi  Việt Thống xin mang đến cho quý đọc giả những  thông tin sức khỏe mà  cửa lưới chống muỗi Viet Thong đã thu thập qua nhiều nguồn tin từ các trang sức khỏe uy tín trên thê giới với lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành y tế hay các giáo sư bác sĩ của các bệnh viện lớn.

Với thông tin sức khỏe sau đây, lưới chống muỗi Việt Thống hy vọng có thể giúp ích cho quy khách hàng trong việc giữ gin sức khỏe tốt hơn.

Cửa lưới chống muỗi  Việt Thống  trân trọng giới thiệu phần tin sau đây:

Điều này được lý giải là do sự căng thẳng của việc ly dị hoặc góa bụa khiếncho cơ thể dễ bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Người vợ nên khuyến khích chồng tìm đến sự giúp đỡ y tế khi phát hiện có dấu hiệu đầu tiên của triệu chứng. 

Theo một nghiên cứu mới đây, những người đàn ông đã lập gia đình bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có ít hơn 40% khả năng chết vì căn bệnh này hơn những người khác. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc dường như có tác dụng bảo vệ mạnh mẽ chống lại các tác động tàn phá của một khối u.

Độc thân dễ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt

Ảnh minh họa: Internet

Một giả thuyết cho rằng những người đàn ông đã trải qua một cuộc ly dị hoặc những người goá bụa có nhiều nguy cơ mắc bệnh và chết hơn vì các tác hại của stress trên cơ thể họ. Cũng có thể là do những người đàn ông đã lập gia đình có nhiều khả năng “sống sót” hơn vì đã sớm tìm đến sự giúp đỡ của y tế khi có dấu hiệu đầu tiên của triệu chứng do sự khuyến khích từ những người vợ của họ.

Các kết quả nghiên cứu được công bố trên số mới nhất trên tờ Canadian Journal of Urology, việc hỗ trợ các kết quả của công việc tương tự trước đây cho thấy những lợi ích sức khỏe của các mối quan hệ ổn định. Năm 2011, một nghiên cứu quốc tế liên quan đến 163.000 tình nguyện viên cho thấy những người đàn ông chưa lập gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ tử vong vì bệnh của họ là 30% hơn so với những người đang có gia đình. Hiện đã có gần 32.000 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt được chẩn đoán mỗi năm ở Anh và hơn 10.000 người chết vì nó. Những rủi ro tăng lên cùng với tuổi tác, với đàn ông trên 50 tuổi có nhiều nguy cơ phát triển một khối u, và có cả yếu tố di truyền mạnh mẽ với nó. Chẩn đoán sớm là rất quan trọng để thúc đẩy triển vọng “tồn tại”.

Để xem tình trạng hôn nhân đã có một tác động đáng kể tỷ lệ tử vong, các chuyên gia tại bệnh viện Mayo ở Phoenix, Arizona đã nghiên cứu gần 116.000 người từ năm 1988 đến 2003 để xem có bao nhiêu phát triển ung thư tuyến tiền liệt trong thời gian đó. Khi thu được những kết quả với dữ liệu về tình trạng hôn nhân, họ đã tìm thấy những người đàn ông đã lập gia đình có nhiều khả năng “bật” lên hơn hẳn.

Năm năm sau khi chẩn đoán, các nhà nghiên cứu tìm thấy, 89% những người đàn ông đã lập gia đình vẫn sống, so với chỉ 80% của những người độc thân. Trong một báo cáo về những phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu cho biết: “Những người đàn ông chưa lập gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ cao tử vong cao hơn so với những người đàn ông đã lập gia đình trong độ tuổi tương tự.”.

Một nghiên cứu năm 2010 tại đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Mỹ cũng chỉ ra rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ giúp con người tránh khỏi những cơn đau đớn của bệnh viêm khớp. Những bệnh nhân này ít đau khớp so với những người còn độc thân hoặc đang ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bởi vì sự ổn định cảm xúc của họ có tác động giảm đau mạnh mẽ.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)