Chống muỗi bằng ánh sáng

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Kiến thức cửa lưới chống muỗi việt thống cho mọi nhà

Hiện tại có nhiều cách để chống muỗi, chúng ta có thể dùng lưới chống muỗi, cửa lưới chống muỗi…và bên cạnh đó công nghệ tiên tiến hơn là sử dụng ánh sáng để chống muỗi. Theo nghiên cứu của khoa học mới đây. Nhà vật lý học Szabolcs Marka nghiên cứu phương pháp chống muỗi mới đó là tạo ra một bức tường ánh sáng tia hồng ngoại.

Xu hướng tìm kiếm : luoi chong muoi, cua luoi chong con trung, cua luoi chong muoi

Nhà bác học này dựa trên đặc tính sinh học của loài muỗi là “sợ” ánh sáng của tia hồng ngoại, như trên thị trường các bạn có thể tìm hiệu về loại đèn chống muỗi này cũng rất hiệu quả. Như vậy chúng ta có thể sử dụng ánh sáng để tạo ra bức tường ánh sáng này có thể bảo vệ con người ngăn cách với muỗi. Muỗi cảm nhận ánh sáng này và không thể bay qua.

Nhưng công trình này mới trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện dự án, hiệu quả của nó có thể ngoài muỗi ra  còn chống được những loài côn trùng phổ biến khác như bướm và ong…

Như vậy chúng ta có thể sử dụng cách bào để bảo vệ dược muỗi chính mà không cần phải giêt chúng. Chỉ cần tạo ra bức tường ánh sáng thì muỗi sẽ không bay qua đươc. Theo như mô tả thì sử dụng công nghệ mới mà Marka cũng khá đơn giản. Một chùm laser chuẩn chiếu theo hướng chúng ta lựa chọn để chặn đường muỗi bay vào nhà hay không gian mong muốn. Hướng và hình dạng của chùm sáng rất dễ được điểu chỉnh. Dự án này của Marka được tài trợ 100.000 USD từ năm 2008 và 1 triệu USD từ quỹ Bill và Melinda để phát triển ý tưởng có khả năng ứng dụng rộng rãi, nhất là ở những khu vực mà bệnh sốt rét đang hoành hành như châu Phi.

Có lẽ chi phí để có một bức tường này cũng sẽ khá cao, hiện tại trên thị trường cũng có nhiều cách bảo vệ gia đình và con nhỏ bằng những cửa lưới chống muỗi hiệu quả và lắp đặt thi công cũng dễ dàng. Độ thẩm mỹ cao mà chi phí cũng chấp nhận được. Về quy cách thì chúng ta lắp đặt những những loại cửa lưới chống muỗi này giống như của sổ bình thường ngăn không cho muỗi vào được trong căn nhà của chúng ta bảo vệ sức khỏe và giấc ngũ cho gia đình bạn, đặc biệt là những gia dình có con nhỏ.

Xu hướng tìm kiếm : cua luoi chong muoi Binh Chanh, cua luoi chong muoi Tan Phu

Tags: ,

Thảo luận(2 ý kiến)

  • Gửi bởi Cash. Vào lúc Nov 26, 2012 @ 23:14 PM
    It's always a pleasure to hear from someone with epxeritse.
  • Gửi bởi Liberal Cabrera Raya. Vào lúc Nov 1, 2012 @ 9:09 AM
    I’ve a WordPress blog with Arras theme. This site strangely shows different on different computers. On some computers, I see all 3 columsn, on other PC, I see only 1. On other PCs, some wiered things. Please somebody help me..