Cách phòng chống bệch dịch do muỗi

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Cua luoi chong muoi Việt Thống xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp chống dịch bênh do muỗi gây ra trước khi mùa dịch đến.

1. Chống muỗi cho bé với trang phục đúng

Muỗi thường bị thu hút bởi những mảng màu không tươi sáng, vì vậy khi chọn quần áo cho bé, mẹ hãy chọn màu sắc quần áo tươi sáng. Vải ka ki, vải len là những chất vải không có sức hút đặc biệt đối với muỗi. Các mẹ cũng phải chú ý cắt móng tay cho bé để tránh bé gãi xước vết muỗi, gây viêm loét.
Biện pháp tối ưu là bạn nên cho bé mặc quần áo dài khi đi ngủ hoặc chơi trong vườn. Chất liệu vải phải mỏng, thoáng. Nên giặt đồ của bé sơm nhất có thể. Nếu điều kiện giặt ngay không cho phép, bạn nên để quần áo vào giỏ, thùng có nắp đậy và tránh khu vực chơi của bé.

cua luoi chong muoi , cửa lưới chống muỗi

Bên cạnh đó, trong nhà cần dự trữ thuốc chống muỗi đốt dành riêng cho bé, lưu ý chỉ sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, tên tuổi rõ ràng. Các Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) khuyến cáo sử dụng thuốc chống côn trùng trên da. Các hợp chất hiệu quả nhất là DEET (N, N-diethyl meta-toluamide), picaridin, và dầu bạch đàn chanh.

Lưu ý, sản phẩm có chứa DEET không nên sử dụng ở trẻ em dưới 2 tháng tuổi. Tránh tiếp xúc các hợp chất chống muỗi với mắt và miệng.

2. Một số cách chống muỗi phổ biến

Đừng quên mắc màn khi ngủ là cách phòng chống muỗi hiệu quả nhất.

Sử dụng các loại thật vật như cúc vạn thọ, cỏ chanh cũng có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Vì vậy, gia đình có thể đặt các loại cây này gần khu vực chơi của bé.

cửa lưới chống muỗi , cua luoi chong muoi

Tinh dầu sả cũng là biện pháp hữu hiệu để chống muỗi. Có thể thắp nến có mùi tinh dầu sả khi cả nhà ra ngoài. Loại nến này có thể giảm muỗi đốt đến 42% trong khi tinh dầu sả giảm được 24%.

3. Nhà cửa sạch sẽ

Tầm hoạt độnh mạnh nhất của muỗi thường từ hoàng hôn cho tới sáng. Đặc biệt, muỗi sinh sản mạnh hơn khi thời tiết nóng hoặc ẩm ướt. Vì vậy để phòng muỗi, vào những thời điểm này bạn nên hạn chế để cửa mở, thông vào các khu vực sân, bếp, hạn chế cho trẻ ra sân chơi vào những thời điểm này.

cua luoi chong muoi , cửa lưới chống muỗi

Không gian ẩm mốc cùng với bụi bẩn là môi trường lý tưởng cho muỗi sinh trưởng, vì vậy, môi trường sống của bạn cần luôn được sạch sẽ, thông thoáng. Hãy loại bỏ toàn bộ những nơi có thể gây ra động nước trong nhà bạn. Nếu quanh nhà có nhiều bụi rậm hay gần quanh hồ, bạn có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi để hạn chế muỗi bay vào nhà.

Tags: , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)