Cách chống muỗi hiệu quả

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Muỗi là nuyên nhân mang đến cho con người rất nhiều bệnh, là vào mùa mưa hay những ngày nắng nóng như sốt rét, sốt xuất huyết,… và để phòng tránh các loại bệnh đó, cách duy nhất là đừng để bị muỗi đốt

Xu hướng tìm kiếm : cua luoi chong muoi tu cuon, cua luoi chong muoi dang xep, cua luoi chong muoi dang lua

Muỗi là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm trong mùa hè.

Dưới đây, cửa lưới chống muỗi Việt Thống xin chia sẽ một số gợi ý về cách chống muỗi đốt hiệu quả để giúp cho gia đình các bạn tránh được việc mắc phải các bệnh đã liệt kê ở trên:

Mùi hương đuổi muỗi

Những loại dầu từ các loại thực vật, như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà,.. cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Những loại dầu này thường chứa khoảng 30 đến 50% chất DEET (N,N Diethyl metaloluamin) có tác dụng đuổi muôi trong khoảng vài giờ sau khi xịt. Bạn cũng có thể sử dụng những loại dầu chống côn trùng xịt lên những phần da hở để tránh muỗi đốt.

Mặc quần áo có gam màu nhẹ

Cửa lưới chống muỗi Việt Thống khuyên bạn nên sử dụng quần áo màu sẫm mà hay có màu rực rỡ khiến bạn dễ bị muỗi phát hiện hơn. Do vậy, để tránh bị muỗi đốt, bạn nên mặc những trang phục màu trắng hay có gam màu nhẹ, như kaki, be hay ô liu vì những màu nay không gây chú ý đối với côn trùng. Bạn cũng mặc áo dài tay và quần dài để tránh bị muỗi đốt.

Mắc màn khi ngủ

Cách chống muỗi đốt hiệu quả nhất trong khi ngủ là sử dụng màn chống muỗi. Lưu ý, trong khi ngủ bạn không nên nằm sát màn vì muỗi có thể đốt bạn.

Tránh đổ mồ hôi

Đầu tiên, cửa lưới chống muỗi Việt Thống khuyên bạn nên tránh sử dụng các loại dầu gọi đầu, xà bông, nước hoa có mùi hương mạnh vì chúng rất dễ gây chú ý đối với lòa muỗi. Ngoài ra, loài muỗi rất nhạy cảm với mùi mồ hôi của cơ thể con người. Vì thế, bạn nên giữ cơ thể của mình sạch sẽ và không bị dính mồ hôi.

Thực phẩm giàu vitamin B1

Ăn nhiều thức phẩm giàu vitamin B1, như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi. Tuy nhiên, cửa lưới chống muỗi Việt Thống khuyên bạn nên tránh những thực phẩm có nhiều muối vì nông độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axít lactic – chất gây chú đối với muỗi.

Giữ nhiệt độ cơ thể luôn mát mẻ

Cửa lưới chống muỗi Việt Thống khuyên bạn nên giữ nhiệt độ cơ thể của mình ở trạng thái thấp nhất có thể. Nhiệt độ cơ thể cao cũng là một trong những yếu tố khiến bạn là mục tiêu dễ bị phát hiện bởi những con muỗi đáng ghét.

Xu hướng tìm kiếm : cua luoi chong muoi quan 5, cua luoi chong muoi quan 6

Tags: , , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)