Quản lý loạn nhịp tim phần 2 – Các loại loạn nhịp

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Công ty cửa lưới chống muỗi  Việt Thống xin mang đến cho quý đọc giả những  thông tin sức khỏe mà  cửa lưới chống muỗi Viet Thong đã thu thập qua nhiều nguồn tin từ các trang sức khỏe uy tín trên thê giới với lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành y tế hay các giáo sư bác sĩ của các bệnh viện lớn.

Với thông tin sức khỏe sau đây, lưới chống muỗi Việt Thống hy vọng có thể giúp ích cho quy khách hàng trong việc giữ gin sức khỏe tốt hơn.

Cửa lưới chống muỗi  Việt Thống  trân trọng giới thiệu phần tin sau đây

Các loại Loạn nhịp tim trên thất

Các loại rối loạn nhịp trên thất bao gồm:

Rối loạn nhịp trên thất bắt đầu trong tâm nhĩ

Sớm các cơn co thắt tâm nhĩ (PAC): Đầu năm, thêm nhịp tim có nguồn gốc trong tâm nhĩ.

Nhịp tim nhanh trên thất kịch phát (PSVT): Một nhịp tim nhanh nhưng thường xuyên xuất phát từ tâm nhĩ. Đây là loại loạn nhịp tim bắt đầu và kết thúc bất ngờ.

Phụ kiện đường tachycardias (chẳng hạn như hội chứng Wolff-Parkinson-White): Một nhịp tim nhanh gây ra bởi một con đường, thêm điện bất thường hoặc kết nối giữa tâm nhĩ và tâm thất. Các xung đi qua con đường thêm cũng như tuyến đường thông thường. Điều này cho phép các xung động này để đi du lịch quanh trái tim rất nhanh chóng, làm cho tim đập bất thường nhanh chóng.

AV nút đăng ký dự thi lại nhịp tim nhanh (AVNRT): Một nhịp tim nhanh gây ra bởi sự hiện diện của nhiều hơn một con đường thông qua nút nhĩ thất (AV).

Nhịp tim nhanh nhĩ: nhịp tim nhanh bắt nguồn từ tâm nhĩ.

Rung tâm nhĩ: nhịp tim không đều rất phổ biến. Xung Nhiều người bắt đầu và lây lan qua tâm nhĩ, cạnh tranh cho một cơ hội để đi du lịch thông qua nút AV. Nhịp điệu kết quả là vô tổ chức, nhanh chóng và không thường xuyên. Bởi vì các xung động này được đi du lịch thông qua tâm nhĩ trong một thời trang gây mất trật tự, có một sự mất mát co tâm nhĩ phối hợp.

Rung tâm nhĩ: loạn nhịp tim tâm nhĩ gây ra bởi một hoặc nhiều mạch nhanh chóng ở tâm nhĩ. Rung tâm nhĩ thường là có tổ chức hơn và thường xuyên hơn so với rung nhĩ.

Các loại loạn nhịp thất

Rối loạn nhịp trên thất bắt đầu trong tâm nhĩ

Một loạn nhịp tâm thất bắt đầu trong tâm thất của tim. Các loại loạn nhịp thất bao gồm:

Loạn nhịp thất bắt đầu trong tâm thất

Sớm tâm thất co bóp (PVC): Đầu năm, thêm nhịp đập con tim bắt nguồn từ tâm thất. Hầu hết thời gian, PVC không gây ra bất kỳ triệu chứng nào hoặc cần điều trị. Đây là loại loạn nhịp tim là phổ biến và có thể liên quan đến sự căng thẳng, quá nhiều caffeine hoặc nicotine, hoặc tập thể dục. Chúng có thể được cũng có thể được gây ra bởi bệnh tim hoặc mất cân bằng điện. Những người có PVC nhiều và / hoặc các triệu chứng liên kết với chúng nên được đánh giá bởi một bác sĩ chuyên khoa tim (bác sĩ tim). Tìm hiểu thêm về sớm các cơn co thắt tâm thất .

Nhịp nhanh thất (V-tach): tim đập nhanh bắt nguồn từ tâm thất. Nhịp điệu nhanh chóng giữ cho trái tim đầy đủ làm đầy với máu, và ít máu có thể bơm qua cơ thể. V-tach có thể là nghiêm trọng, đặc biệt là ở những người bị bệnh tim, và có thể được kết hợp với các triệu chứng nhiều hơn so với các loại khác của chứng loạn nhịp tim. Một bác sĩ chuyên khoa tim nên đánh giá tình trạng này.

Rung tâm thất (V-fib): An, thất thường vô tổ chức bắn xung từ tâm thất. Rung tâm thất và không thể tạo ra một co bóp hiệu quả, mà kết quả trong thiếu máu được cung cấp cho cơ thể. Đây là một trường hợp khẩn cấp y tế phải được điều trị bằng hồi sức tim phổi (CPR) và khử rung tim (giao hàng của một cú sốc năng lượng cơ tim để khôi phục lại một nhịp điệu bình thường) càng sớm càng tốt. Tìm hiểu thêm về cái chết tim đột ngột.

Long QT : khoảng QT là khu vực trên ECG đại diện cho thời gian cần cho cơ tim co lại và sau đó phục hồi, hoặc cho các xung điện để cháy và sau đó nạp tiền. Khi khoảng QT dài hơn bình thường, nó làm tăng nguy cơ xoắn đỉnh, “một hình thức đe dọa tính mạng của nhịp nhanh thất.

Các loại Bradyarrhythmias

Bradyarrhythmia là một nhịp tim chậm thường được gây ra bởi bệnh tật trong hệ thống dẫn truyền của tim. Loại của bradyarrhythmias bao gồm:

Rối loạn chức năng nút xoang: nhịp tim chậm do một nút SA bất thường.

Block tim: Một khối chậm trễ hoặc toàn bộ xung điện khi nó đi từ nút xoang đến tâm thất. Mức độ của khối hoặc chậm trễ có thể xảy ra trong nút AV hoặc hệ thống Purkinje HIS. Nhịp tim có thể là bất thường và chậm chạp.

Các triệu chứng của một chứng loạn nhịp tim là gì?

Một loạn nhịp tim có thể là “im lặng” và không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Một bác sĩ có thể phát hiện nhịp tim bất thường trong quá trình kiểm tra bằng cách lấy xung của bạn, lắng nghe trái tim của bạn hoặc bằng cách thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán.

Nếu các triệu chứng xảy ra, họ có thể bao gồm:

Đánh trống ngực: Một cảm giác tim đập, rung động, “flip-flops” hoặc cảm giác rằng trái tim là “chạy trốn”

Đập thình thịch trong lồng ngực

Chóng mặt hoặc cảm giác choáng váng

Khó thở

Khó chịu ở ngực

Điểm yếu hay mệt mỏi (cảm thấy rất mệt mỏi)

Một chứng loạn nhịp tim được chẩn đoán như thế nào?

Nếu bạn có các triệu chứng của chứng loạn nhịp tim, bạn nên thực hiện một cuộc hẹn với một bác sĩ chuyên khoa tim. Bạn có thể muốn xem một electrophysiologist – một bác sĩ chuyên khoa tim người có chuyên ngành đào tạo bổ sung trong chẩn đoán và điều trị các rối loạn nhịp tim.

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Thảo luận(Chưa có ý kiến)