Ảnh hưởng của không khí ô nghiễm

Xu hướng tìm kiếm: cua luoi chong muoi, luoi chong muoi

Cửa luới chống muỗi được biết một số lượng ngày càng tăng của người Mỹ sụt sịt và đau khổ với bệnh dị ứng và hen suyễn. Cửa luới chống muỗi được biết một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ô nhiễm không khí và các chất gây dị ứng trong nhà làm cho các triệu chứng hen suyễn tồi tệ hơn và có thể mang lại một cuộc tấn công bệnh hen suyễn. Cửa luới chống muỗi được biết nếu bạn là 1 của người Mỹ 23 triệu người bị hen suyễn, bạn có thể nhận được một số cứu trợ bằng cách thực hiện các bước để giảm mức độ chất gây dị ứng trong nhà và thay đổi lối sống của bạn để tránh những tác động xấu của ô nhiễm không khí.

ô nhiễm và hen suyễn | cửa lưới chống muỗi

Cửa luới chống muỗi được biết hen suyễn là do sưng và viêm đường hô hấp của bạn. Khi đường thở hẹp, ít không khí được thông qua phổi, gây thở khò khè, ho, tức ngực và khó thở.

Cửa luới chống muỗi được biết trẻ em có tiền sử gia đình bị dị ứng và hen suyễn có nhiều khả năng bị bệnh hen suyễn. Cửa luới chống muỗi được biết tiếp xúc với các kích hoạt trong môi trường, bao gồm cả các chất gây dị ứng, chất ô nhiễm và nhiễm virus, cũng đóng một vai trò. “Sự gia tăng nhanh chóng trong các trường hợp hen suyễn từ cuối những năm 1970 không thể được do di truyền học một mình”, Tiến sĩ Peter Gergen, cán bộ y tế tại NIH Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm. “Những thay đổi trong môi trường, môi trường xung quanh nhà và tiếp xúc với bệnh nhiễm trùng cũng đã góp phần vào sự phổ biến của bệnh hen suyễn”.

bệnh suyễn | cửa lưới chống muỗi

Hiểu được những gì làm cho bệnh hen suyễn trở nên tồi tệ hơn có thể giúp người bị hen suyễn giữ cho bệnh của họ trong kiểm tra. NIH nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em sống ở các thành phố bên trong tiếp xúc với mức độ cao hơn của các chất gây dị ứng từ bọ ve trong bụi, chó, mèo, động vật gặm nhấm, gián và nấm mốc trong nhà của họ. Cửa luới chống muỗi được biết một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người bị bệnh hen suyễn và dị ứng có thể làm giảm triệu chứng hen suyễn bằng cách giảm mức độ chất gây dị ứng trong nhà của họ.

“Một số biện pháp rửa đơn giản giường trong nước nóng, hút bụi và hơi nước làm sạch và sử dụng hiệu quả cao hạt lọc không khí (HEPA) và bao gồm nệm và gối không cho phép các chất gây dị ứng để vượt qua thông qua-có thể làm giảm mức độ chất gây dị ứng trong gia đình, “Gergen nói.

hen suyễn | cửa lưới chống muỗi

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu không khí bên ngoài nhà của bạn được làm đầy với các tác nhân gây suyễn? 2-năm mới nghiên cứu được hỗ trợ bởi NIH và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cho thấy rằng mức độ thậm chí còn khiêm tốn tăng ô nhiễm không khí gây ra các triệu chứng hen suyễn thường xuyên hơn và giảm chức năng phổi ở trẻ em có bệnh hen suyễn dai dẳng và sống trong khu vực nội của Hoa Kỳ. Cửa luới chống muỗi được biết ngay cả mức độ ô nhiễm không khí trong phạm vi tiêu chuẩn an toàn của EPA hen suyễn tồi tệ hơn ở trẻ em dễ bị tổn thương.

Mức độ cao của nitrogen dioxide, một thành phần của khí thải xe cơ giới, có ảnh hưởng lớn nhất trong nghiên cứu này, dẫn đến sự vắng mặt nhiều trường học liên quan đến hen suyễn. Cửa luới chống muỗi được biết nghiên cứu trước đây cũng cho thấy rằng ô nhiễm ozone và hạt có thể ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn. Ozone, được tìm thấy trong sương khói, là tồi tệ hơn vào những ngày nóng, đặc biệt là vào các buổi chiều và buổi tối đầu. Ô nhiễm, được tìm thấy trong khói và bụi, là xấu gần đường đông đúc và các nhà máy hoặc khi có khói trong không khí.

ảnh hưởng của không khi o nhiễm | cửa lưới chống muỗi

Cửa luới chống muỗi được biết các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu các phương pháp tiếp cận khác nhau để ngăn ngừa và điều trị bệnh hen suyễn. Hen suyễn không thể chữa khỏi, nhưng hầu hết những người bị bệnh hen suyễn có thể kiểm soát nó và sống một cuộc sống hoạt động. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc phát triển một kế hoạch để quản lý các triệu chứng hen suyễn của bạn.

Tags: , , , ,

Thảo luận(1 ý kiến)

  • Gửi bởi Daveigh. Vào lúc Nov 26, 2012 @ 13:29 PM
    This forum needed sahnkig up and you've just done that. Great post!